khoilua_logo_png_1.600
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HOTLINE: 0888551992
Hỗ trợ trực tuyến

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC DẠNG THUỐC TẨU

CÁC LOẠI THUỐC TẨU :

tobaccocutshape

1) Broken Flake – Những mảnh vỡ:
Thưng được cắt ra từ những bánh thuốc lớn, vì vậy chúng thường không có hình dạng cố định, tỉ lệ chiều dài thường có kích cỡ là 1/8”. Khá dễ dàng đ người hút nghiền nhỏ thành những mẩu vụn hay sợi nhỏ kiểu Ribbon, hoặc đơn giản là tẩu thủ có thể nghiền nhỏ và vo viên để hút, cách bảo quản có thể để chúng ở nơi thoáng mát, và thời gian bảo quản là khá dài.

 

2) Curly Cut/Coin (nhà ta gọi là Xu):
Được cắt theo hình dạng khoanh tròn từ những bó thuốc được cuốn như dây thừng, cắt thành những lát mỏng, giống những đồng xu, khi hút có thể nghiền trên tay thành những sợi nhỏ hoặc vo tròn để hút.

 

3) Flake (Lá, mảnh mỏng):
Những lát thuốc Flake sẽ có hình dạng chữ nhật. Khi hút có thể xé nhỏ thành từ sợi nhỏ, hoặc tán thành những lá mỏng, hay vo tròn rồi hút.

 

4) Plug/Cake/Cube (Hình khối chữ nhật):
Hình dáng được hình thành bằng cách xếp những lá thuốc thành lớp, phơi khô và nén chặt lại. Với cách này thì thuốc đ được khá lâu vì hình dáng và cách thức ép lá này khiến không khí ít tác đng hơn c. Để sử dụng các viên thuốc/thanh thuốc này thì người hút cần cắt chúng thành những lát mỏng, và phải cắt theo thớ lá, dao phải sắc, nếu không sẽ làm vỡ cấu trúc của thanh thuốc.

 

5) Ribbon (Sợi mỏng, sợi rối):
Hình dáng này được hình thành bằng cách cắt những thanh thuốc (plug) bằng máy cắt công nghiệp, những sợi này rất mỏng, chỉ có kích cỡ bằng 1/16”. Vì vậy loại thuốc này sẽ không đ được lâu sau khi mở. Việc lưu trữ cũng rất cẩn thận. cách hút cũng đơn giản, chỉ cần nhồi thuốc và đốt.

 

6) Rope/ Twist (Dây Thừng):
Hình dáng mô phỏng theo hình Dây Thừng, được cốn thành những sợi dài và có kết cấu khá chặt với đường kính khoảng 1” và được bán theo kiểu lòng lợn tiết canh. Người mua sẽ mua từng đoạn một. Mặc dù đây là một dạng hình dáng thuốc khá hiếm gặp nhưng chính nhờ kết cấu như vậy mà thuốc được bảo quản khá tốt. Cũng giống theo dáng thuốc Plug. Đ hút được những dây thuốc này cần cắt chúng thành những lát mỏng và vò nát trước khi nhồi vào tẩu.

 

7) Shag (Sợi Vụn):
Gần giống với dạng Ribbon, nhưng si đượi cắt mỏng hơn, đều và mịn. Loại cắt theo hình dáng này cần bảo quản trong hộp kín và tránh tiếp xúc với không khí, để tránh cho thuốc bị khô.

thuoctauhopwolarsenblackdiamond

Thế nào là Thuốc Thơm và Thuốc Mộc:


Tôi hay dùng cụm từ “Trò chơi vị giác và khứu giác” khi nói đến cảm nhận của bản thân đối với thuốc tẩu, bởi thuật ngữ này nó quả thật chính xác nhất khi nói về niềm đam mê bất tận của mỗi tẩu thủ. Chính vì lẽ đó, ai cũng đều ngầm hiểu rằng, quá trình trộn thuốc là một trong những bưc đòi hỏi sự cẩn trọng nhất đối với bất kỳ loại thuốc nào. Nói một cách nôm na thế này, việc trộn thuốc giống như việc chuẩn bị một món ăn mang đậm sự tinh tế và dư v khi thưởng thức. Một người sành ăn sẽ biết ngay đâu là món ngon khi chỉ cần nhìn vào món ăn đó. Điều tối quan trọng trong việc trộn thuốc là rất nhiều nguyên liệu được chuẩn bị, mỗi loại có một tỉ lệ nhất đnh, và cách đóng gói của hộp thuốc cũng ảnh hưởng khá lớn tới việc tạo nên vị riêng biệt của riêng từng loại thuốc, đây chính là yếu quyết để giữ chân các tẩu thủ của mỗi hãng thuốc tẩu. Vì sao lại vậy ? Bởi vì mỗi một loại thuốc sẽ có mức độ cháy, màu sắc, hương v, và đc điểm riêng biệt, điu đó dẫn tới việc mỗi loại thuốc sẽ được cắt theo phương thức khác nhau với mục đích kết hợp giữa các lá thuốc khác có trong hộp thuốc sao cho hoàn hảo nhất. Mỗi một hãng thuốc lá đều giữ cho mình một công thức và các phương pháp riêng biệt cho mỗi loại thuốc của họ. Vì chính những công thức này đem đến sự nổi tiếng cũng như thị phần của mỗi hãng, nên các công thức này được bảo mật tuyệt đối. Nên mỗi một dòng thuốc là một công thức duy nhất, không giống bất kỳ một dòng thuốc nào khác. Tuy nhiên, có thể tạm chia dòng thuốc trộn thành hai loại riêng biệt:

thuoctauhopwolarsen1864

1) Thuốc trộn kiểu Anh (english blends):


Có thể nói là thuốc trộn kiểu Anh có một bề dày lịch sử, bởi cho tới mãi tận năm 1986, những chất phụ gia cho thuốc lá vẫn bị cấm tại nước Anh, với đc tính hướng về sự tinh khiết của các lá thuốc, hoàn toàn không pha trộn hương liu, đc trưng trong mỗi hộp thuốc trộn kiểu Anh là lá Latakia và các dòng thuốc Oriental khác, mỗi một loại mang tới một hương vị riêng biệt, khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành vị thuốc rất khác biệt. Sở dĩ thuốc trộn kiểu Anh được khá nhiều ngưi ưa chuộng vì bản thân thuốc trộn kiểu Anh đem đến sự cảm nhận hương vị một cách mộc mạc và chân thật nhất, đặc tính là thuốc trộn kiểu Anh bao giờ cũng có mùi vị mạnh hơn so với thuốc thơm và thuốc trộn kiểu Anh bao giờ cũng khô hơn so với thuốc thơm. Chúng ta có thể nhận ra ngay thành phần cơ bản trong mỗi hộp thuốc mang nhãn hiệu là thuốc trộn kiểu Anh, đó là:
Lá Virginia, Latakia và một chút lá Perique. Điều cốt lõi về vị và độ mạnh của mỗi hộp thuốc Anh, thưng được quyết định bởi lá Latakia.

Cho tới hiện nay, chúng ta còn một thuật ngữ Balkan blends để chỉ những dòng thuốc trộn với lá Oriental từ bán đảo Balkan làm thành phần chính, balkan blends cũng được xếp vào hàng thuốc mộc và cũng là sự kết hợp giữa Orientals, Latakia và perique. Balkan blends nổi tiếng cũng bởi hộp thuốc tẩu thần thánh Sobranie Blend mà chắc có thời gian Lão hạc cũng sẽ đánh giá về nó). Balkan blends cũng được tranh luận một cách sôi nổi trên các diễn đàn của pipesmagazines và cũng được các chuyên gia đưa ra nhiều nhận xét. Lão hạc sẽ dành một bài để dịch và viết về nó để các tẩu thủ thảo luận và đưa ý kiến.

2) Thuốc Thơm:
Thưng được trộn với thành phần chính là lá Burley hoặc dòng lá Cavendish, tất nhiên là các dòng lá này mang lại vị nhẹ hơn so với các dòng lá được trộn kiểu Anh. Mùi thơm của dòng thuốc thơm được hình thành từ các chất phụ gia tạo mùi nhằm đy hương vị của thuốc lên (chất tạo mùi được gọi là Casing hay Flavoring). Thuốc thơm mang đến hiệu ứng rất lớn, đó là hiệu ứng với những ngưi đng xung quanh người hút, vậy chất hóa học nào được phun vào thuốc, đó là hợp chất diethylene glycol hoặc propylene glycol, tóm lại ta có thể hiểu đây là loại phụ gia an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm, các chất này nhằm đảm bảo cho thuốc thơm luôn m, sau đó là các cht khác như đường, glucose, mật mía… được thêm vào lá thuốc theo một công thức nhất định. Những nguyên liệu thường thấy ở thuốc thơm đó là: Cacao, mật mía, tinh chất đưc chưng cất từ cam thảo và Vani, các loại hạt và hoa quả, đặc biệt là Kiwi, hạt vải cũng được tìm thấy trong một số loại thuốc trộn và còn rất nhiều hương liệu khác, những tinh chất phổ thông như Chocolate, mt ong, rưu rum, anh đào, táo, đào, chuối, café và có thể là mùi rưu Bourbon, whiskey single malt, đều nhằm mục đích làm tăng vị mạnh và vị đậm của thuốc trộn. Nhưng thường thì thuốc thơm được nhận biết khá rõ bởi ngưi đứng cạnh ngưi hút, đó chính là nhhương liu được thêm vào hay còn gọi là “hương đu tiên” (top flavoring) hương liệu này sẽ được phun vào lá thuốc trưc khi chúng đưc đóng gói, điều này khá là quan trọng vì mỗi hãng có công thức riêng, việc phun hương liệu này phải đảm bảo được sự hài hòa với những mùi hương chính của thuốc trộn thơm.

Tóm lại dù là thuốc trộn kiểu Anh hay là thuốc trộn thơm thì chúng vẫn phải trải qua một quá trình lên men (tạm gọi là lên tuổi – aging). Điều này nhằm một mục đích duy nhất là dành thời gian ngấm và thẩm thấu hương vị của các loại lá. Ai chơi tẩu cũng vậy, đều có một thời gian đu là tay mơ. Việc chọn loại thuốc lá phù hợp với chính bản thân người hút và cây tẩu là điều rất khó khăn, cá nhân tôi cũng không khác gì. Việc chọn lựa thuốc giống như bn đng trong trung tâm thương mại với hàng chục gian hàng nưc hoa, và hàng trăm loi nước hoa, cùng lắm bạn ngửi và phân biệt được vài loại, sau đó là cảm giác choáng ngợp và phân vân. Mình nghĩ các bạn mới hút đừng nên nghe những lời quảng cáo, kể cả là từ web bán của nước ngoài, bởi một lẽ bản thân các hãng thuốc cũng phải đối mặt với hàng trăm loại thuốc trộn của các hãng khác, nó giống như bạn vào nhà hàng mới, bạn kêu đ ăn, nhưng bn chưa ăn, thì ko thể nói món đó là ngon hay d được! Một điều dễ dàng nhận ra là các hãng thuốc có quảng cáo nhưng ko nói rõ cho bạn biết là loại thuốc đó có v như thế nào khi hút, hoặc có nói nhưng rất lập lờ, mặc dù chính họ đã tạo và nắm giữ công thức làm ra hộp thuốc đó, vì trò chơi vị giác rất khó đánh giá chun và phân định chính xác. Vậy nên mình viết bài này, rất mong các bạn đọc và rút ra một số điu cơ bản về từng loại lá thuốc, còn thuốc thơm hay mộc cũng không quan trọng, cái quan trọng là khi bạn hút, cối thuốc đó đem lại cho bạn điều gì? Khi bạn có một kiến thức cơ bản về các loại lá, mình nghĩ chỉ cần đc lướt qua quảng cáo của hãng thuốc, là hộp thuốc đó gồm những loại lá cơ bản nào, là bạn có thể hình dung và cảm nhận về vị thuốc đó theo cách của riêng bạn, chính những kiến thức cơ bản về lá thuốc sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chọn lựa trước khi xuống tiền mua một hộp thuốc.

dhptswolarsensavinelli1bbvauchacomsw
CỬA HÀNG HỆ THỐNG KHÓI LỬA
  • Khói Lửa '1st Club: KHÓI LỬA STORE - Số 7 Phố Tam Khương ( Ngõ 10 Tôn Thất Tùng cũ - ngõ đối diện Đại học Y ), Trung Tự, Đống Đa.

 

  • Khói Lửa 2nd Club: CAPITO - Số 33A Cầu giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình. ( gần Đại học GTVT )
facebook2661207_960_720instagramicon_105722272000pxyoutube_social_white_square_2017.svg
Thông tin liên hệ

 

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG HÀ NỘI
  • ☎ 0941.03.04.06

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG NGOẠI TỈNH (COD)
  • ☎ 0961.888.113
  • QUẢN LÝ BÁN HÀNG
  • ☎ 0888.55.1992

 màn hình led