khoilua_logo_png_1.600
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HOTLINE: 0888551992
Hỗ trợ trực tuyến

CÁCH Ủ THUỐC TẨU VÀ DÙNG THUỐC TẨU ĐÚNG CÁCH

Đầu tiên là việc “Trộn Thuốc”, việc trộn thuốc này nhằm mục đích duy nhất là làm cho các hương vị của các loại lá được kết hợp sao cho chúng hòa quyện hay là ngấm vào nhau. Đây là quá trình của công thức chia tỉ lệ các loại lá sao cho đạt tới độ hài hòa, để tạo thành một loại thuốc lá với tên gọi riêng của mỗi hãng 

 Trên thực tế thì mỗi tẩu thủ khi cầm trên tay một hộp thuốc hoàn chỉnh được bán ra, có thể do thói quen và cũng có thể là mặc định khi chúng ta coi “Ok, thuốc đã đóng hộp thì cứ mở và hút thôi”. Nhưng ít tẩu thủ nghĩ là, “Ồ, thuốc đã được đóng hộp! Vậy thuốc ở trong cái hộp chân không đó, thì thuốc đang làm việc gì?”

Trên thực tế là khi thuốc ở trong lon được hút chân không thì những thay đổi về mặt hóa học và sinh học vẫn diễn ra liên tục. Đó là  quá trình biến đổi rất chậm được diễn ra, vậy quá trình biến đổi hóa học đó cần điều gì? Câu trả lời hiển nhiên là cần tới “Thời Gian để tạo nên hương vị”. Do vậy tẩu thủ sẽ chọn lựa phương án là chờ đợi. Sở dĩ phải Chờ Đợi là nhằm tạo điều kiện cho những vi sinh vật có trong hộp thuốc làm công việc được mặc định sẵn của chúng, và cả những phản ứng hóa học chậm chạp diễn ra.

thuoctauhopwolarsen150

 Khi hộp thuốc tẩu được bảo quản đúng cách với nhiệt độ phù hợp thì quá trình thay đổi diễn ra càng mạnh mẽ. Quá trình này làm cho từng loại thuốc có sẵn trong hộp được hòa quyện và kết hợp với nhau một cách chặt chẽ, hộp thuốc sẽ ngon hơn khi hương vị của từng loại lá được kết hợp một cách tổng thể, chứ không còn là từng hương vị đơn lẻ.

Trong một hộp thuốc gồm rất nhiều cá thể vi sinh, một vài cá thể tiêu thụ oxi và sản sinh ra CO2. Để ở trong một môi trường kín những cá thể này sẽ chết đi. Và chỉ còn lại những cá hể vi sinh khác không cần đến oxi sống sót chúng sẽ làm tiếp diễn quá trình lên men lá thuốc mà những vi khuẩn đi trước để lại. Chúng sản sinh ra chất Este (một loại chất tự nhiên và có những thành phần tạo mùi).

Hộp thuốc mới được đóng hộp thì lượng đường trong lá vẫn còn rất nhiều, và những enzyme được tiết ra (từ những vi sinh vật kể trên) sẽ dẫn tới quá trình lên men hay có thể coi là quá trình lên men lần thứ 2. Nghĩa là lượng đường còn sót lại được tiếp tục lên men thêm một lần nữa và chính nhờ quá trình này đã tạo nên hương vị không thể có được khi thuốc vừa mới được đóng hộp. Thời gian để càng lâu (trong khoảng một thời gian cho phép đối với từng dòng thuốc) thì sẽ càng cảm nhận rõ hơn những đặc tính phức tạp nhưng tinh tế của loại thuốc đó.

Thực chất thì nội tại của thuốc lá ko cần đến chất bảo quản. Vì quá trình sấy để làm khô lá thuốc đã khiến cho lá thuốc đủ đảm bảo để trong một thời gian dài, tuy nhiên không thể thiếu một điều kiện là thuốc được cất trữ cẩn thận.

Trên lý thuyết thì thuốc lá có thời hạn sử dụng là mãi mãi. Nhưng với thời tiết khí hậu thường xuyên thay đổi thì không thể nói trước được điều gì. Về cơ bản, nếu thuốc quá ẩm sẽ dẫn tới hiện tượng thuốc bị mục nát. Thường thì các hãng sản xuất thuốc sẽ cho chất “làm ẩm” (chất này được gọi là Humectant- chất này thường được cho vào thức ăn hay các loại mỹ phẩm dưỡng da để nhằm lưu dữ độ ẩm, làm tươi mới và tránh tình trạng khô) theo một tỉ lệ được nghiên cứu nhằm mục đích để thuốc giữ được độ ẩm tự nhiên, do đó có thể giữ thành phẩm thuốc được lâu hơn và bán được lâu hơn.

Ủ thuốc , cảm nhận của riêng cá nhân tôi sẽ là “Chúng bớt đi vị gắt, vị khói ngọt ngào hơn, độ đậm của hương vị sẽ là xuyên suốt từ quá trình châm thuốc cho tới khi kết thúc cối tẩu”. Nhưng nói gì thì nói, ý kiến trên cũng chỉ là ý kiến cá nhân riêng tôi, trò chơi vị giác luôn không có ranh giới, có người thích thuốc mới vì vị gắt và cảm nhận từng thang độ trong cối thuốc tẩu, người thích thuốc cũ để các vị thuốc quyện lẫn vào nhau

thuoctaugoiwolarsenclassicsimplyuniqueCác mẫu tẩu giá rẻ

CÁCH BẢO QUẢN THUỐC TẨU

Bảo quản thuốc tẩu không đơn giản chỉ là lưu trữ thuốc mà nó còn có ưu điểm là tiết kiệm tiền bạc nếu bạn mua các loại thuốc tẩu đóng túi, rẻ hơn một chút so với mua thuốc đóng hộp

1) Đừng bao giờ ủ thuốc tẩu và cigar cùng một chỗ.
Nếu bạn cũng hút xì gà, đừng để chung chúng cùng với thuốc tẩu. Xì gà giống như một miếng mút xốp vậy, nó sẽ hút hết độ ẩm, mùi hương và vị của thuốc tẩu đặt bên cạnh. Vì vậy nếu bạn đặt chúng cùng một chỗ, bạn sẽ có một điếu xì gà mang hương vị thuốc tẩu. Điều cuối cùng mà tôi muốn làm đó là lấy một điếu Behike và châm lên, rồi nhận ra nó đã trở thành một điếu Dunhill Nightcap. Chắc chắn trong chúng ta không ai muốn thưởng thức khói thuốc kiểu nửa nạc nửa mỡ như vậy.


2) Đừng ủ thuốc tẩu trong hộp bảo quản xì gà (Humidor)
Có rất nhiều người nghĩ rằng, bảo quản thuốc tẩu trong humidor mới là đúng, vì humidor sẽ cung cấp độ ẩm cho lá thuốc. Đây là quan niệm sai lầm. Và việc này có thể gây ra rất nhiều hệ lụy. Phần gỗ tuyết tùng của humidor sẽ hút hết sạch độ ẩm của thuốc. Và không chỉ độ ẩm, phần gỗ đó sẽ bị ám hết mùi của thuốc và bạn sẽ không thể sử dụng humidor của mình trong một thời gian rất dài. Nếu bạn vẫn muốn thử bảo quản trong Humidor như xì gà bằng cách cho đồ cấp ẩm, hãy nhớ độ ẩm quy định là 65-70%. Tuy nhiên tốt nhất là hãy sử dụng Humidor với đúng mục đích của nó, bảo quản xì gà.


3) Đừng cố gắng cấp ẩm cho lá thuốc tẩu khi ủ thuốc trong thời gian dài.

Theo ý kiến cá nhân của tôi, cấp ẩm trước khi ủ thuốc không phải là một điều nên làm. Như đã nói, quá nhiều ẩm sẽ làm thuốc dễ bị lên mốc, khi đó chỗ thuốc bạn ủ thay vì nhồi vào bõ thì đổ hết vào sọt rác có lẽ sẽ hợp lý hơn. Chẳng còn gì tệ hơn khi mở một hộp thuốc sau một vài năm ủ để rồi vứt đi. Thà ủ thuốc ở môi trường hơi khô một chút còn hơn là bị quá ẩm. Hãy bảo quản thuốc trong lọ thật kín để nó không bị mất ẩm.


4) Đừng sử dụng những lọ đựng cũ để ủ thuốc.

Lý do cho việc này đó là mặc dù phần thân lọ có thể không ám mùi cũ sau khi rửa sạch, nhưng phần ren cao su thì không. Tẩy hết cái mùi ám của thực phẩm ở phần ren cao su là không thể. Tin tôi đi, tôi đã thử rồi. Cái mùi ám xung quanh ren sẽ tiếp tục ám vào không khí bên trong lọ và mọi thứ lại trở về như cũ. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu với thuốc tẩu vị cà dầm tôm, bạn có thể thử.

thuoctauhopwolarsenblackdiamondxem thêm mẫu thuốc tẩu giá rẻ

 

NHỒI THUỐC - YẾU TỐ THIẾT YẾU ĐỂ THƯỞNG THỨC MỘT CỐI TẨU NGON

Khi "lâm trận", cho dù một người lính có được trong tay khẩu tiểu liên dòng cao đến đâu với hộp đạn xịn đến cỡ nào thì chỉ một thao tác lắp không thuần thục hoàn toàn có thể dẫn đến kẹt đạn và bị tiêu diệt. Với một thú chơi dù chỉ là thưởng thức như hút tẩu thì cũng vậy, tẩu có hạng cao với gỗ xịn và chế tác hoàn hảo đến đâu, thuốc có hảo hạng quý hiếm đến mấy thì nếu nhồi thuốc không chuẩn cối thuốc sẽ khác nào khẩu tiểu liên bị kẹt đạn. Khi đó cối thuốc sẽ kém ngon, bạn sẽ không có được sự thưởng thức trọn vẹn. Hàng loạt hiện tượng có thể xảy ra như: thuốc khó cháy, hay tắt, kéo hơi khó khăn (bạn oánh vật với cây tẩu), luồng khói nghẹt nóng, bõ tẩu nóng ran, hơi khói khét, vị miệng đắng, nước đọng đáy bõ thuốc ẩm ướt không thể hút hết... Vậy để làm ổn vụ nhồi thuốc này cần chú ý đến những chi tiết nào ???

 

Bài này KHÓI LỬA CLUB giới thiệu đến các tẩu thủ vài chi tiết gom lại từ kinh nghiệm bản thân, từ quan sát và tìm hiểu nhiều nguồn.
Nhồi thuốc là việc nằm trong bước chuẩn bị để thưởng thức một cối tẩu. Khi hút tẩu đòi hỏi sự chậm rãi thư thái bao nhiêu thì khi nhồi thuốc cũng cần đến sự chậm rãi ấy bấu nhiêu. Có không vội ta mới thưởng thức được cái thú của sự thảnh thơi.

 

Khi đã chọn được tẩu và thuốc để chuẩn bị hút, người hút tẩu thong dong thường không vội vàng dúm thuốc nhồi ngay. Một vài thao tác vừa thực dụng, mà cũng có thể đem lại sự ung dung đó là cầm tẩu ở phần shank và úp bõ xuống vỗ nhẹ vào lòng bàn tay, úp tay che miệng bõ và thổi nhẹ vào đường hơi hoặc dùng que thông luồn dọc đường hơi.

 

Những thao tác như vậy để đảm bảo loại đi ngay những muội tro, thậm chí mảnh lá thuốc còn không may bám lại trong bõ và trong đường thông khói từ lần hút trước.
Sau khi mọi chuẩn bị đã xong, nên đặt tẩu rồi mở lấy thuốc. Tay vừa cặp tẩu vừa vặn hay cậy hộp thuốc không những là vội vàng hấp tấp mà còn dễ khiến người hút lỡ tay làm rơi tẩu.

 

Mở lấy thuốc xong rồi vậy thì nhúm thuốc bỏ vào bõ tẩu luôn chăng? Ở đây có hai kiểu dùng thuốc thường quan sát thấy: thứ nhất là nhồi ngay, và thứ hai là lấy một lượng thuốc dự định hút bỏ ra ngoài nhưng chưa nhồi vội.

 

Kiểu để thuốc chờ vậy nhiều khi không đơn giản chỉ là cái thú thích bày biện mà còn là kinh nghiệm của người hút sành. Với người hút tẩu cự phách, hiểu cách thưởng thức đối với từng dòng thuốc, kiểu cắt hay ủ khác nhau thì sẽ hiểu được cách xử lý khi hút một cách tinh tế.

 

Độ ẩm thuốc là yếu tố cần chú ý, bất kể là cắt tơi hay ép-cắt miếng. Với loại thuốc miếng  thì lựa chọn bỏ ngoài chờ trước khi vò (hay gập) và ngược lại (vò rồi chờ) đều có thể đem lại những trải nghiệm khác biệt. Mới hay, với một cây tẩu được chế tác bởi nghệ nhân số 1 thế giới (theo tiêu chí xếp hạng nhất định) vào tay người dù chưa hút lâu năm nhưng có "nhậy cảm" thì là ổn.


"Nguyên lý" cơ bản đó là thuốc nhồi không quá lỏng, không quá chặt. Đó là đạo "Trung dung" để sống vui trong cuộc đời.

Kỹ thuật đặt thuốc vào bõ thực ra đã được bàn nhiều trong các bài chia sẻ từ của các tẩu thủ cự phách thế giới cho đến anh em say mê tẩu ở Việt Nam. Dù là "nhiều lớp thuốc", nào là "túi khí", hay "vò tơi" và "gập" (với thuốc flake)... thì yếu tố quan trọng chung đều là KHÔNG NÊN ẨU. Điều này có nghĩa là cần sự tập trung và đều tay.

 

Với phần thuốc ở khoảng thấp ở đáy bõ không nên ấn chặt tay vì khoảng này cần được thoáng vừa đủ để có sự lưu thông khí. Phần thuốc ở khoảng cao hơn của bõ tẩu, đặc biệt nơi bề mặt cần được nhồi chặt tay hơn đủ độ sao cho thuốc dàn đều tạo thành mặt phẳng ở trên cùng. Xin lưu ý là với 1 chiếc tẩu có đường kính bõ rộng thì việc làm được như vậy đòi hỏi cẩn thận hơn nhiều.

 

Trái lại một chiếc có lòng bõ hẹp thì lại dễ gặp tai nạn thuốc nhồi quá chặt. Như vậy đó ạ, và giờ là đến lúc ... thử xem luồng hơi có được lưu thông bình thường không. Có nghĩa là chưa nên châm lửa vội mà đưa tẩu lên kéo thử hơi để xem liệu đường khí có lưu thông với hơi thở. Nếu cảm nhận thấy nghẹt, khó kéo hơi thì bạn đừng nên để nguyên thuốc trong bõ để ngoáy mà nên bỏ hết thuốc ra để làm lại từ đầu việc nhồi thuốc. Nếu nhịp thở nhẹ nhàng tự thiên thì ổn và đã đến lúc "mồi lửa".

thuoctauhopwolarsen1864

 

Muốn ngủ ngon   Thì đừng lấy VỢ
Muốn không nợ   Thì đừng có YÊU

Muốn cao siêu     Thì đừng dại GÁI
Muốn thoải mái    Thì đến KHÓI LỬA CLUB

 ==>> Xem ngay các loại tẩu Khói Lửa Club đang có

dhptswolarsensavinelli1bbvauchacomsw
CỬA HÀNG HỆ THỐNG KHÓI LỬA
  • Khói Lửa '1st Club: KHÓI LỬA STORE - Số 7 Phố Tam Khương ( Ngõ 10 Tôn Thất Tùng cũ - ngõ đối diện Đại học Y ), Trung Tự, Đống Đa.

 

  • Khói Lửa 2nd Club: CAPITO - Số 33A Cầu giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình. ( gần Đại học GTVT )
facebook2661207_960_720instagramicon_105722272000pxyoutube_social_white_square_2017.svg
Thông tin liên hệ

 

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG HÀ NỘI
  • ☎ 0941.03.04.06

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG NGOẠI TỈNH (COD)
  • ☎ 0961.888.113
  • QUẢN LÝ BÁN HÀNG
  • ☎ 0888.55.1992

 màn hình led