khoilua_logo_png_1.600
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HOTLINE: 0888551992
Hỗ trợ trực tuyến

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẨU BỊ ÁM MÙI SẠCH HẾT MÙI ?

Chúng ta luôn yêu quý những cây tẩu của chính mình!

Không hẳn vì chơi tẩu là tốn kém mà chiếc tẩu còn mang lại cho chính bản thân chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời! Tẩu thuốc khác với thuốc lá và cigar! Vì với hàng trăm vị thuốc, cùng với việc được sử dụng lặp đi lặp lại rất nhiều lần nên việc chăm sóc bảo dưỡng những chiếc tẩu là một việc rất cần thiết để nhằm mục đích khiến cây tẩu bền bỉ và giúp cho quá trình hút tẩu thể hiện được rõ ràng các vị thuốc mà tẩu thủ đã lựa chọn!

Một chiếc tẩu sạch sẽ, hút ngon và thiết kế thẩm mỹ cao luôn luôn là tiêu chí của các tẩu thủ nhưng trong quá trình sử dụng hoặc mua bán (nói về tẩu đã qua sử dụng) thì tẩu thủ gặp không ít phiền toái với cái gọi là: “ Ghosting” đây là thuật ngữ nhằm nói tới khi “chiếc tẩu bị ám mùi”.

– Việc ám mùi vào những thớ gỗ Briar luôn là nỗi ám ảnh với mọi tẩu thủ, những chiếc tẩu được mua qua mạng từ nước ngoài về, hình thức đẹp, hút tốt nhưng lại bị ám mùi của thuốc thơm, nay tẩu thủ muốn chuyển sang sử dụng thuốc mộc. Hoặc là chiếc tẩu yêu quý của bạn, trong một ngày đẹp trời bỗng nhiên chua ngoét hoặc đắng ngắt và đơn giản hơn là bạn mua tẩu cũ về muốn đảm bảo yếu tố vệ sinh, muốn chiếc tẩu hút được ngon hơn! Tôi hy vọng với cách thức dưới đây sẽ giúp ích một phần nào đó trong cách vệ sinh và bảo dưỡng những chiếc tẩu của các bạn!

thuoctauhopwolarsenblackdiamond

Tẩu bị hút chua hoặc đắng, nguyên nhân là do sau một quá trình dài sử dụng, thì nước bọt  juice) đã ngấm vào gỗ briar, khi sử dụng ngày này qua ngày khác, kể cả việc bạn dùng que thông tẩm chút rượu vào để lau thì cũng chỉ đỡ đi một phần nào, chứ ko thể hết hẳn, điều này bạn có thể thấy rõ nhất ở những chiếc tẩu để lâu ít khi hút, nó có cái mùi ẩm ẩm và hút đắng ngoét rất khó chịu!

Sau đây là hai nguyên liệu chính để tiến hành quá trình làm sạch và bay cái thứ ám mùi khó chịu của tẩu.

Nguyên liệu chính gồm: Muối Kosher và rượu Vodka.

Vodka thì hầu như bác nào cũng biết nhưng còn muối Kosher thì chắc ít, em xin được lan man nói sơ qua một chút
Thường thì chúng ta gặp 3 dạng muối là : muối tinh (table salt), muối biển (sea salt), muối Kosher (kosher salt).

Riêng loại muối Kosher (muối của người Do Thái) rất được các đầu bếp ưa dùng, đặc biệt là các đầu bếp nấu món Âu, muối Kosher không quá mặn, mà cánh muối lại to, nên rất dễ điều chỉnh độ đậm nhạt của món ăn, những món như thịt bò hay cá thì rất nịnh loại muối này! Kết cấu tinh thể trong muối Kosher cũng khác các loại muối khác, nó thường mảnh và kết cấu không chắc nên sẽ khiến cho đồ ăn được nấu có vị mềm hơn các loại muối khác! 

thuoctaugoiwolarsenclassicsimplyunique

Các bạn chỉ nên dùng Vodka thôi nhé (rượu Hà Nội, Lúa mới cũng được) hạn chế dùng Whiskey hay Bourbon… vì những loại rượu này, sau khi bay hơi thường để lại vị rượu khá rõ!
Công cụ hỗ trợ:
– Que thông (cả hai loại, loại cứng có các sợi cước và loại sợi bông mềm thông thường)
– Chổi lau thân tẩu (shank brush)
– Dụng cụ cạo Cake (reamer)
– Tăm bông ngoáy tai
– Màng nilon bọc thực phẩm.
Tiến hành:

 1. Tháo rời stem ra khỏi thân tẩu, sau đó dùng loại que thông cứng có gai cước, thấm rượu lau bên trong thành nõ tẩu, cố gắng là lau sạch nhất có thể.
 2. Dùng Reamer cạo thật nhẹ nhàng để có thể lấy bớt phần cake ngoan cố còn lại sau quá trình lau (phần 1) Các bạn chú ý khi sử dụng Reamer nhất là đối với các bạn mới, thật nhẹ nhàng và đừng vội vã, vì chỉ cần một sai xót nhỏ là có thể khiến cây tẩu bị vẹt và lẹm tới gỗ luôn. Nếu không tin tay thì các bạn có thể bỏ qua bước này, cũng không sao cả!
 3. Lấy một chút màng bọc thức ăn, quấn gọn và đều ở đầu Tăm bông sau đó nhét vào phần Shank của tẩu, các bạn chú ý là nhét đủ độ và đừng cố chặt quá nhé!
 4. Đặt thân tẩu trên một mặt phẳng và cố gắng sao cho nó đứng yên, sau đó bạn đổ muối Kosher vào, liều lượng khoảng tầm nửa phần nõ tẩu, tiếp theo sẽ đổ rượu Vodka vào, sao cho bằng với lượng muối! Phần còn lại bạn sẽ tiếp tục đổ muối Kosher vào cho đầy ngang bằng chiều cao của lòng nõ. Sau đó để khoảng 24h. Sở dĩ dùng muối Kosher là để tận dụng ưu điểm kết cấu tinh thể mỏng của lọai muối này, giúp cho quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh và mạnh hơn! Và nếu bạn nghĩ là dùng muối tinh và muối biển cũng đc thì cũng cần xem lại, điều này có thể khiến cho cây tẩu của bạn bị nứt, bạn có thể hình dung tới hình ảnh vết dạn ở thân tầu vỏ gỗ ngoài biển, gỗ Briar càng tốt thì thẩm thấu càng nhanh, nên tránh dùng hai loại muối trên, và quá trình đổ rượu vodka vào nõ tẩu, tốt nhất bạn nên chiết ra lọ thuốc nhỏ mắt, cố gắng đừng để rượu lan ra phần ngoài của nõ, vì độ cồn trong rượu có thể làm bay và nhạt mất lớp mầu của chiếc tẩu.
 5. Sau khi đủ 24h, bạn có thể đổ muối ra khỏi lòng nõ và tiếp tục đổ rượu vodka vào nõ tẩu và ngâm khoảng 1-2 h. Sau đó dùng giấy ăn lau thật sạch.
 6. Dùng que thông mềm làm sạch và hút bớt lượng rượu còn đọng lại ở phần đường hơi của thân tẩu. Sau có thể đem phơi khô trong bóng mát từ 5-7 ngày.

Lưu ý : cách này bạn không nên làm thường xuyên, vì tẩu bay mất lớp cake sẽ khá ảnh hưởng tới quá trình hút, cách này chỉ để dùng khi bạn chuyển cây tẩu từ thơm sang mộc hay đơn giản là cây tẩu bạn đang hút NightCap nhưng bạn lại thích chuyển ngược xuống EMP Gà, nên dùng với những cây tẩu cũ được mua về, vì vệ sinh an toàn cho sức khoẻ là tối quan trọng!

 =>> Xem thêm các loại thuốc tẩu đang hot nhất hiện tại

 

dhptswolarsensavinelli1bbvauchacomsw
CỬA HÀNG HỆ THỐNG KHÓI LỬA
 • Khói Lửa '1st Club: KHÓI LỬA STORE - Số 7 Phố Tam Khương ( Ngõ 10 Tôn Thất Tùng cũ - ngõ đối diện Đại học Y ), Trung Tự, Đống Đa.

 

 • Khói Lửa 2nd Club: CAPITO - Số 33A Cầu giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình. ( gần Đại học GTVT )
facebook2661207_960_720instagramicon_105722272000pxyoutube_social_white_square_2017.svg
Thông tin liên hệ

 

 • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG HÀ NỘI
 • ☎ 0941.03.04.06

 • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG NGOẠI TỈNH (COD)
 • ☎ 0961.888.113
 • QUẢN LÝ BÁN HÀNG
 • ☎ 0888.55.1992

 màn hình led