khoilua_logo_png_1.600
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HOTLINE: 0888551992
Hỗ trợ trực tuyến

TẨU CHACOM SỰ HÌNH THÀNH CỦA MỘT HÃNG TẨU CAO CẤP TỪ PHÁP

CHAPUIS-COMOY & Cie là  nhà sáng tạo, sản xuất và phân phối tẩu tốt, đặt tại Saint-Claude, Pháp. 

Đảm bảo các phương pháp truyền thống tẩu,  CHACOM vẫn là thương hiệu lớn nhất của Pháp cho đến nay khi biết cách liên minh Truyền thống tẩu, Sáng tạo & Đổi mới .

Tẩu Chacom được phân phối tại hơn 35 quốc gia.

Antoine GRENARD, giám đốc điều hành, là thế hệ thứ 6 phụ trách công ty gia đình này.

Mỗi ngày, 20 nhân viên vẫn duy trì một bí quyết thế kỷ và mang lại nét hiện đại cho các đường tẩu briar.  

  

CHAPUIS-COMOY & Cie  cũng là nhà phân phối độc quyền tại Pháp cho các đường tẩu và phụ kiện sau:

♦ RATTRAY'S, tẩu & phụ kiện

♦ Tẩu BREBBIA, Ý

 tauthachnamchacomchurchill393

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

 • 1825: Trước khi phát hiện ra cây briarwood, gia đình COMOY đã sản xuất tẩu ở ngôi làng nhỏ Avignon, gần Saint-Claude, chủ yếu là gỗ hoàng dương cho "Grumblers" của Quân đội Napoleon.

 

 • 1850: Sự ra đời của Henry COMOY, người sáng lập thương hiệu.

 

 • 1856: Khám phá gỗ cây và đặc biệt là phương pháp xử lý đặc biệt cần thiết cho việc chế tạo tẩu. Saint-Claude trở thành nơi sản sinh ra các nhà sản xuất tẩu briar và là thủ đô sản xuất tẩu của thế giới. 

 

 • 1870: Henri COMOY, tù nhân chiến tranh ở Thụy Sĩ gặp anh em họ Chapuis và suy nghĩ lại về ý tưởng của một hiệp hội.

 

 • 1879: Henry COMOY di cư đến Luân Đôn cùng với một số kỹ thuật viên của ông từ Saint-Claude và thành lập nhà máy sản xuất tẩu tiếng Anh đầu tiên ở Anh H. COMOY & C ° LTD. Nhà máy Saint-Claude cung cấp cho họ bát gỗ và tẩu.

 tauchacomr04tron

 • 1922: Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, hiệp hội COMOY và CHAPUIS được hiện thực hóa và nhà máy Saint-Claude trở thành CHAPUIS COMOY & Cie.

 

 • 1924: Cái chết của Henri COMOY. Hai con trai của ông là Paul và Adrien đảm nhận sự chỉ đạo của các nhà máy ở Saint-Claude và London được hỗ trợ bởi anh em họ Emile và Louis Chapuis.

 

 • 1928: London hiện có thể tự sản xuất các đường tẩu của riêng mình và để phát triển nhà máy Saint-Claude, thương hiệu CHACOM được tạo ra, sử dụng ba chữ cái đầu tiên của gia đình COMOY và CHAPUIS. Cho đến năm 1939, CHACOM chỉ được cung cấp tại Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ để không làm xấu hổ các tẩu COMOY có hình dạng và phẩm chất tương tự.

 

 • 1932: Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đến Saint-Claude. Để giải quyết vấn đề này, Chapuis Comoy & Cie đã tham gia với một công ty khác dưới tên LA BRUYERE, tạo thành mối quan tâm lớn nhất trên thế giới với 450 nhân viên. Cần có xe tải lớn để chuyển các khối briar từ nhà kho sấy khô đến nhà máy.

 

 • Năm 1945: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, CHACOM đảm nhận toàn bộ quyền tự do thương mại của mình và ra mắt một loạt các đường tẩu hoàn chỉnh và hiện đại.

 

 • 1946: Chacom trở thành thương hiệu chính ở Pháp và Bỉ.

 

 • 1947 - 1948: CHACOM, số một ở Scandinavia, Đức, rồi Hoa Kỳ

 

 • 1957: Trước sự ưu tiên thương mại của thương hiệu CHACOM, công ty La Bruyère trở lại với tên CHAPUIS COMOY & Cie.

 

 • 1964: Cái chết của Adrien. Con trai của ông Pierre thành công với anh ta ở London. Ông REED là Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại Saint-Claude.

 

 • Năm 1965: Thương hiệu đầu tiên của Pháp có tên là đường tẩu ở Nhật Bản

 tauchacomclub861tron

 • 1971: Đã giành lại được độc lập từ COMOYS của Luân Đôn, Yves GRENARD, anh em họ thứ hai của Pierre COMOY, tiếp quản Công ty Chapuis Comoy & Cie, đồng thời bán độc quyền H. COMOY & Ltd, ở Pháp.

 

 • 1978: Pierre MOREL, nhà sản xuất tẩu tự do độc lập, tạo ra cho Chacom một dòng hoàn toàn làm bằng tay Chacom Grand Cru. Ông là người tạo ra các hình dạng tự do Naja và "Fleur de Bruyère".

 

 • 1987: Pierre MOREL gia nhập đội Chapuis-Comoy dưới dạng toàn thời gian.

 

 • 1994: Chapuis-Comoy tích hợp công ty ROPP.

 

 • 1996: Tẩu thiết kế đầu tiên: Chacom Volute, được thực hiện với sự hợp tác của Claude ROBIN

 

 • 1997: Tẩu Pháp đầu tiên được xuất khẩu sang Nga và các nước Đông

 

 • 1998: Chacom Volute n ° 2 được ra mắt

 

 • 1999: Hiệp hội thương mại tẩu đã ký hợp đồng với chính quyền để phát triển các ngành công nghiệp tẩu. Một trong những hành động là sự hợp tác với các nhà thiết kế tạo ra Bộ sưu tập PASTEL mới và đặc biệt là HEDO và CYCLADE cho Chacom.

 tauchacom43tron

 • 2001: Yves GRENARD được thiết kế cho Chacom the MILLENIUM, một dòng mới trong một nghìn năm vì hình dạng mới sẽ được thiết kế mỗi năm.

 

 • 2002: Giới thiệu Chacom tại Trung Quốc

 

 • 2003: Một dòng thiết kế khác của Erwin VAN HANDENHOVEN với chèn màu đen hoặc xà cừ.

 

 • 2007: Antoine GRENARD, con trai của Yves nắm quyền quản lý CHAPUIS-COMOY & Cie.

Tốt nghiệp Đại học Thiết kế, anh tạo ra một số mô hình mới (Sphère, Vulcano, Monza ...) tất cả các hình dạng hiện đại với việc giữ bí quyết và chất lượng nổi tiếng của các tẩu CHACOM.

 

 • 2013: Chapuis-Comoy & Cie có được nhãn hiệu Entreprise du Patrimoine Vivant (EPV), một dấu hiệu công nhận của Nhà nước Pháp, được đưa ra để thưởng cho các công ty Pháp vì sự xuất sắc của bí quyết công nghiệp và truyền thtẩu của họ.

 tauchacom268tron

 • 2016: Sau hơn một thế kỷ tại Faubourg Marcel, khu vực sản xuất tẩu ở Saint-Claude, công ty CHAPUIS COMOY & Cie rời nhà máy huyền thoại cũ của mình và di chuyển cách đó vài km, đến Villard-Saint-Sauveur, ở một nơi mới xây dựng thích nghi hoàn hảo cho hoạt động đương đại và tham vọng mới của Chacom để thể hiện việc sản xuất tẩu và một kỹ năng đã không thay đổi trong gần hai thế kỷ. Địa điểm mới này cho phép mở một cửa hàng nhà máy và triển lãm bảo tàng, một nơi khéo léo pha trộn giữa truyền thtẩu và hiện đại và kể câu chuyện về một ngành công nghiệp mang tính biểu tượng ở Jura hoạt động trên toàn thế giới .

 

Tẩu Chacom được xuất khẩu sang 35 quốc gia trên thế giới. 

 

CHACOM chọn gỗ cây trong số những rễ đẹp nhất của lưu vực Địa Trung Hải. Từ những rễ này, các khối briar (ebauchons và cao nguyên khối) được cắt và đun sôi. Sự chuẩn bị này đóng một vai trò lớn cho hương vị của các đường tẩu trong tương lai. Sau khi được sắp xếp, các khối briar khô tự nhiên trong 1 năm trên giá đỡ và thường xuyên được trả lại trong máy sấy của CHACOM, một trong những sản phẩm cuối cùng trên thế giới. Sau khi hiệu chuẩn, các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất được thực hiện bởi các đường tẩu chính của CHACOM.

 tauchacom857san

CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM TẨU CƠ BẢN CỦA CHACOM

 

TÍNH TOÁN

Sử dụng cưa tròn, công nhân cho các khoảng tẩu chiều cao và độ dày đồng đều theo kích thước của tẩu được sản xuất.

 chacom1

 

LÀM PHẦN THÔ

Chiếc tẩu được giữ trong miệng sói ly tâm và quay lại để định hình lò sưởi và hai phần ba trên của bếp lò.

 chacom2

KHẮC BIỂU TƯỢNG

Bước này liên quan đến việc xoay thanh tròn của đường tẩu. Điều này cuối cùng nhận ra, bản phác thảo trở thành một bản phác thảo.

 chacom3

 

PHAY

Phay liên quan đến việc loại bỏ phần gỗ thừa giữa hộp lửa và thanh bằng cách sử dụng một lưỡi dao đa lưỡi. 

 chacom4

 

RIPING

Dâu không thể loại bỏ, ở đáy lò, các góc phía sau tạo thành một cái mỏ nhỏ không thể tiếp cận với máy. Họ sẽ được loại bỏ bằng cách tử. Bước này hoàn thành, phần thô trở thành đầu tẩu.

 chacom5

 

KHOAN

Đó là một hoạt động tinh tế. Thân của tẩu được tiếp cận bằng bấc của máy khoan ngang. Bấc, liên tục được bôi trơn, phải đi ra rất chính xác ở phía dưới và trung tâm của lò sưởi.

 chacom6

 

SỰ LỰA CHỌN

Đầu của tẩu dẫn vào tay của một người chọn, người sắp xếp các phẩm chất khác nhau. Có chín lựa chọn chất lượng khác nhau xác định giá của đường tẩu và kết thúc có thể của nó. Người ta nói rằng một bộ chọn chỉ tìm thấy một hoặc hai đầu tẩu đặc biệt trong cuộc đời anh ta.

 chacom7

 

LẮP RÁP

Việc lắp ráp đảm bảo điều chỉnh vòi vào đầu. Nó bao gồm ba hoạt động: khoan tẩu, xoay đàn, sau đó lắp và sửa chữa hai phần. sửa chữa bao gồm san lấp thanh và đường tẩu bằng cách phát ra. Vào cuối hoạt động này, CHACOM có được một đường tẩu.

 chacom8

 

ĐÁNH BÓNG

Đánh bóng là hoạt động tinh tế và quan trọng nhất: nó đòi hỏi sự khéo léo tuyệt vời. Nó liên quan đến việc đi qua đầu và tẩu dưới các tấm nỉ được phủ bằng vải mài mòn quay ở tốc độ cao để tạo cho tẩu có hình dạng cuối cùng.

 chacom9

 

LÀM VÂN TẨU

Bức tranh tương ứng với màu sắc. Được làm bằng bàn chải hoặc một miếng đệm, nó tạo ra màu sắc cho các đường tẩu. Với mục đích này, sơn dựa trên các sắc tố tự nhiên, rượu và / hoặc acetone được sử dụng. Một ngọn lửa nhẹ sau đó được thực hiện, được gọi là oằn, để cố định thuốc nhuộm trên thạch cây. 

 chacom

 

MẠ BẢO VỆ

Sau khi sấy khô, đặt cho mỏng. Bước này liên quan đến việc vượt qua các đường tẩu dưới cuộn cretonne, để có được một tông màu đồng nhất trên toàn bộ đầu. Thinning cũng mang lại đường vân của cây thạch nam trong khi cho đường tẩu màu cuối cùng của nó.

 ccccc

     

ĐÓNG GÓI

Tẩu màu có thể được sáp hoặc đánh vecni. Cuối cùng, việc đánh dấu vẫn còn, tức là gắn nhãn hiệu của nhà sản xuất, tên của sê-ri và tham chiếu của mô hình. Sau khi kiểm tra lần cuối và đánh bóng nhẹ, các tẩu cuối cùng được đặt trong hộp để được vận chuyển trên toàn thế giới.

chacom10

 >> Xem ngay các mẫu tẩu CHACOM Khói Lửa Club đang bán với giá siêu khuyến mại

dhptswolarsensavinelli1bbvauchacomsw
CỬA HÀNG HỆ THỐNG KHÓI LỬA
 • Khói Lửa '1st Club: KHÓI LỬA STORE - Số 7 Phố Tam Khương ( Ngõ 10 Tôn Thất Tùng cũ - ngõ đối diện Đại học Y ), Trung Tự, Đống Đa.

 

 • Khói Lửa 2nd Club: CAPITO - Số 33A Cầu giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình. ( gần Đại học GTVT )
facebook2661207_960_720instagramicon_105722272000pxyoutube_social_white_square_2017.svg
Thông tin liên hệ

 

 • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG HÀ NỘI
 • ☎ 0941.03.04.06

 • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG NGOẠI TỈNH (COD)
 • ☎ 0961.888.113
 • QUẢN LÝ BÁN HÀNG
 • ☎ 0888.55.1992

 màn hình led