khoilua_logo_png_1.600
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HOTLINE: 0888551992
Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG HỢP CÁC LOẠI TẨU TỪ THẤP ĐẾN CAO CẤP

Dưới đây là bài đánh giá chất lượng và xếp hạng tẩu của Khói Lửa Club.

1 Sao: Tẩu Trung Quốc, Tẩu Tự Chế Chất Lượng Thấp Không Sản Xuất Tại Âu – Mỹ – Nhật.

 

Tẩu Chất Lượng Thấp, Dùng 1 Thời Gian Sẽ Hỏng Rất Nhanh. Giá Trung Bình Tầm Khoảng 300 – 400 Nghìn Đồng

Khi Chưa Có Đủ Kinh Nghiệm, Các Bạn Nên Tìm Những Nguồn Đủ Uy Tín Và Nhờ Người Ta Tư Vấn Cẩn Thận, Chọn Cho Mình Những Chiếc Tẩu Thạch Nam Đủ Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật, Được Sản Xuất Tại Âu – Mỹ – Nhật.

 >> Các mẫu tẩu giá rẻ nhất

2 Sao: Tẩu Rẻ  – Hạng Thấp. Tẩu Gỗ Thạch Nam Ở Bậc Này Có Đặc Điểm Chung Là Dễ Có Lỗ Đục Lệch, Không Sát Đáy, Không Giữa Lò, Hay Hơi Tắc. Cán Cao Su Lưu Hóa Chất Lượng Thấp Hoặc Nhựa Mềm Mài Cái Là Mòn Vẹt (Cán Tẩu TQ Là Nhựa Mềm, Chưa Mài Đã Mòn Vẹt), Bề Ngoài Nếu Trơn Thì Thường Có Màu Vec-Ni Sẫm, Gỗ Ít Vân, Vân Loạn Chứ Không Nhiều Tuyến Vân Lửa Hay Mắt Chim, Dễ Có Nhiều Lỗi Vá (Bả Ma-Típ) Hoặc Là Nếu Bề Mặt Sần Sùi Đều Thì Do Khắc Tay Chứ Không Phải Do Thổi Cát. Đây Là Tẩu Hạng Dành Cho Người Chơi Mới Tập Hút Thuần Túy.

Các Hãng Điển Hình Của Tẩu Hạng Này Là Lorenzo (Ý), Passatore, Dr.Grabow (Mỹ) ..

Tẩu Hãng Dr Grabow (Mỹ) Chuyên Dùng Để Sử Dụng Công Nghiệp Trong Quân Đội Với Đế Và Đường Thông Khí Bằng Thép.

3 Sao: Tẩu Bình Dân – Hạng Trung Thấp. Tẩu Gỗ Thạch Nam Ở Bậc Này Bao Gồm Tẩu Phân Cấp Rẻ Của Đa Số Các Hãng Phổ Thông Như Stanwell (Đan Mạch), Peterson (Ireland), Savinelli (Ý), Brebbia (Ý), Vauen (Đức), Design Berlin (Đức), Butz Choquin (Pháp), Chacom (Pháp), Hilson (Hà Lan).. Đặc Điểm Chung Của Tẩu Hạng Này Là Nhìn Chung Chất Lượng Chế Tác, Đục Lỗ, Đánh Màu Ổn, Nhưng Gỗ Luôn Có Lỗi Vá Và Hay Bị Sơn Bóng Dày Để Trông Lúc Nào Cũng Bóng Loáng (Như Tôi Đã Viết Ở Bài Khác, Sơn Bóng Làm Tẩu Lâu Khô Hơn, Tích Nước, Mủn Gỗ Nhanh Hơn Nên Tẩu Cao Cấp, Nghệ Nhân KHÔNG BAO GIỜ Sơn Bóng). Đây Là Dạng Tẩu Dành Cho Người Bắt Đầu Quen Hút Tẩu.


 


 

4 Sao: Tẩu Thông Dụng – Hạng Trung. Tẩu Gỗ Thạch Nam Bậc Này Bao Gồm Tẩu Phân Cấp Cao Của Đa Số Các Hãng Phổ Thông Trên, Cộng Thêm Tẩu Bình Thường Của Một Số Các Hãng Tẩu Anh Như Comoy, GDB, BBB (Ngày Xưa), Parker (Dunhill Hạng 2) V.V., Tẩu Phân Cấp Rẻ Của Hàng Loạt Hãng Tẩu Đan Mạch Như Georg Jensen, Svenborg, Bari, Nording, Winslow V.V. Cũng Như Hàng Loạt Tẩu Hạng Rẻ Đến Trung Bình Của Các Hãng Tẩu Ý Như Maestro De Paja, Il Ceppo Và Vài Hãng Khác Như Bentley (Thụy Sĩ), Porsche Design (Đức), V.V. Nói Chung Đây Là Phân Khúc Hạng Trung Của Tẩu Gỗ Thạch Nam Thế Giới, Gồm Rất Nhiều Hãng. Đặc Điểm Chung Của Chúng Là Chế Tác Chuẩn, Ổn, Vân Gỗ Khá Đẹp Và KHÔNG CÓ Lỗi Vá Gỗ, Nhưng Hay Có Lỗi Chấm Cát Trên Bề Mặt Gỗ (Sand Spots). Tẩu Từ Hạng 1 Đến Hạng 4 Này Đều Là Tẩu Làm Máy (Hoặc Bị Coi Là Tẩu Làm Máy).Giá Trung Bình Của Tẩu Hạng Này Tầm 3tr. – 8tr, Cả Mới Lẫn Cũ. Tẩu Cũ Có Giá Rẻ Hơn Khoảng 20 – 40% So Với Tẩu Mới, Tùy Tình Trạng. Nếu Quá Cũ, Sắp Hỏng Thì Tất Nhiên Thấp Nữa, Vì Tương Lai Của Nó Là Để Bày Tủ

4

5 Sao: Tẩu Tốt – Hạng Trung Cao. Tẩu Gỗ Thạch Nam Bậc Này Bao Gồm Tẩu Làm Tay Phân Cấp Thấp Đến Trung Bình Của Các Hãng Anh Như Dunhill, Charatan (Trước 1980), Barling (Trước 1960), Phân Cấp Trung Đến Cao Của Các Hãng Anh Khác Là Upshall, Ferndown, Ashton, Astley, Tẩu Phân Cấp Cao Của Hàng Loạt Các Hãng Ý Nhỏ Như Maestro De Paja, IL Ceppo, Cavicchi, Viprati, Castello V.V., Cũng Như Tẩu Hạng Làm Tay Của Các Hãng Đan Mạch Trên, Và Tẩu Làm Tay Của Các Nghệ Nhân Hạng Từ Vị Trí Thứ 31 – 50 Thế Giới. CHÚ Ý: Nghệ Nhân Hạng Vị Trí 55 Thế Giới Chẳng Hạn Sẽ Có Trình Độ Làm Tẩu Ngang Với Thợ Của Các Hãng Thường Như Stanwell, Cho Nên Gọi Anh Ta Là Nghệ Nhân Là Lạm Dụng.. Khái Niệm.

Đa Số Tẩu Ở Hạng 5 Sao Này Đã Là Tẩu Cao Cấp, Đòi Hỏi Chế Tác Chính Xác, Vân Gỗ Đẹp, Không Có Lỗi Vá. Tẩu Từ Hạng 5 Sao Trở Lên Phải Là Tẩu Làm Tay Thủ Công Hoặc Bán Thủ Công Và Gỗ Không Được Có Vết Vá

Dunhill Đắt Hơn Vì Thương Hiệu Nhưng Còn Vì Tẩu Bề Mặt Trơn Của Họ KHÔNG BAO GIỜ Có Chấm Cát (Sand Spots), Tức Là Tỉ Lệ Chọn Lọc Cực Cao, Không Khoan Nhượng Về Chất Lượng Gỗ, Chứ Các Hãng Khác Hay Nghệ Nhân Hạng Này Vẫn Chấp Nhận Chấm Cát Để Tiết Kiệm Chi Phí. Tẩu 5 Sao Cũng Phù Hợp Với Người Chơi Tẩu Ở Bậc 5.

3

 

 

6 Sao: Tẩu Quý – Hạng Cao. Bao Gồm Tẩu Phân Cấp Cao Của Các Hãng, Các Nghệ Nhân Ở Trên (Xem Hạng 5 Sao), Cũng Như Tẩu Phân Cấp Thấp – Trung Của Các Nghệ Nhân Vị Trí 6 – 30 Thế Giới. Tẩu Ở Hạng Này Về Cơ Bản Là Chế Tác Tinh Chuẩn, Tạo Hình Đường Nét Đẹp, Nuột Nà, Xử Lý Bề Mặt, Đánh Màu Đẹp, Chất Lượng Cao. Gỗ Phải Là Vân Lửa Hoặc Là Mắt Chim Đẹp, Trừ Tẩu Dunhill Chưa Phải Hạng DR, Vốn Thiên Về Công Năng Không Chú Trọng Vân Gỗ.

 

Tẩu Dunhill Dù Là Hạng Cực Cao Như DR G, DR H Tức Là Dunhill Vân Lửa 7 Sao, 8 Sao Sản Xuất Ngày Nay Về Chất Lượng Chế Tác Cũng Chỉ Tương Đương Tẩu Nghệ Nhân Hạng Trung (Vị Trí Khoảng 30 – 50 Thế Giới), Nhưng Giá Cao Gấp 10, 20 Lần Tẩu Nghệ Nhân Hạng Trung Với Vân Gỗ Tương Tự. Đây Là Vấn Đề Thương Hiệu Và Chất Lượng Gỗ. Gỗ Vân Lửa Hạng 7, 8 Sao Mà Không Có Cả Chấm Cát (Sand Spots) Rất Hiếm, Tỉ Lệ Khoảng 1 Phần Triệu, Tức Là 1 Triệu Cục Gỗ Thạch Nam May Ra Mới Có 1. Tẩu Nghệ Nhân Hạng Trung Dù Có Vân Gỗ Đẹp Tương Tự Nhưng Thường Có Chấm Cát, Tức Là Ít Hiếm Hơn Nhiều.

6

 

 

7 Sao: Bao Gồm Tẩu Cổ Chất Lượng Cao Nhất Của Các Hãng Anh Dunhill (Trước 1955), Charatan (Trước 1960), Barling (Trước 1960) Và Tẩu Chất Lượng Cao Nhất, Hiếm Nhất Của Các Hãng, Nghệ Nhân Bậc 4, 5 Sao Ở Trên, Cũng Như Tẩu Phân Cấp Thấp – Trung – Cao Của Các Nghệ Nhân Trong Top 30 Thế Giới. Ở Tẩu Hạng Này, Vân Gỗ, Chất Lượng Xử Lý Bề Mặt, Màu, Tạo Hình Là Những Yếu Tố Quyết Định.Giá Trung Bình Của Tẩu Hạng Này Dao Động Trong Khoảng 15tr. – 1 Tỉ VNĐ, Bất Kể Cũ Mới. Đừng Giật Mình, Tẩu Dunhill Hạng DR H Giá Mới Khoảng 800 Triệu VNĐ. Một Chiếc Tẩu Hạng Thấp Của Vua Tẩu Bo Nordh Cũng Có Giá Khoảng Đó, Vì Cung Quá Ít So Với Cầu.

8

8 Sao: Tẩu Rất Quý – Tác Phẩm Ngoại Hạng. Bao Gồm Tẩu Hiếm Nhất, Quý Nhất Của 3 Hãng Anh Trên Mục 5 Sao, Cũng Như Tẩu Cao Cấp Nhất Của Các Nghệ Nhân Top 20 Thế Giới Xét Cả Lịch Sử. Tẩu Hạng Này Phải Là Tẩu Hạng Vân Gỗ Tuyệt Đẹp, Tạo Hình Tuyệt Đẹp Từng Đường Nét Cắt, Phân Chia, Tạo Hình Đều Phải Hòa Hợp Với Vân Gỗ, Với Thế Tẩu. Tỉ Lệ Tẩu, Trọng Tâm V.V. Phải Cân Chuẩn, Chính Xác Tạo Cảm Giác Chúng Là Những Tác Phẩm Đẹp Thực Thụ, Dù Nhìn Không Hiểu Ngay.

 

Tác Phẩm Hạng Đẹp Nhất Của Các Nghệ Nhân Top 10 Cả Lịch Sử. Ở Hạng Này Không Còn Tẩu Anh Cổ Vì Chất Lượng Chế Tác Ngày Nay Của Các Nghệ Nhân Top 10 Đã Vượt Xa Chất Lượng Chế Tác Của Tẩu Anh Cổ.

 5

>> Các mẫu tẩu trung bình đến cao cấp

dhptswolarsensavinelli1bbvauchacomsw
CỬA HÀNG HỆ THỐNG KHÓI LỬA
  • Khói Lửa '1st Club: KHÓI LỬA STORE - Số 7 Phố Tam Khương ( Ngõ 10 Tôn Thất Tùng cũ - ngõ đối diện Đại học Y ), Trung Tự, Đống Đa.

 

  • Khói Lửa 2nd Club: CAPITO - Số 33A Cầu giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình. ( gần Đại học GTVT )
facebook2661207_960_720instagramicon_105722272000pxyoutube_social_white_square_2017.svg
Thông tin liên hệ

 

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG HÀ NỘI
  • ☎ 0941.03.04.06

  • TƯ VẤN BÁN HÀNG-GIAO HÀNG NGOẠI TỈNH (COD)
  • ☎ 0961.888.113
  • QUẢN LÝ BÁN HÀNG
  • ☎ 0888.55.1992

 màn hình led